bảo dưỡng điều hòa trung tâm

Những lợi ích có thể bạn chưa biết khi bảo dưỡng điều hòa trung tâm!

Ngày nay, hệ thống máy lạnh đang dần trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của nhiều hộ gia đình. Chúng ta sử dụng máy lạnh liên tục hằng ngày nhưng lại ít để ý đến vấn đề vệ sinh và bảo trì dù nó mang lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng. Hãy đọc bài viết dưới đây để biết được những lợi ích không ngờ khi bảo dưỡng điều hòa trung tâm nhé!

Những lợi ích có thể bạn chưa biết khi bảo dưỡng điều hòa trung tâm!

Những lợi ích không ngờ có thể bạn chưa biết khi bảo trì hệ thống điều hòa

1. Bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn

Bên cạnh công năng hỗ trợ điều hòa không khí, những chiếc máy lạnh còn có tác dụng lọc sạch bụi bẩn trong không gian giúp cho luồng không khí mà chúng ta hít thở sạch sẽ và an toàn hơn.

Bộ phận làm sạch không khí trong những chiếc điều hòa chính là những tấm màng lọc máy lạnh. Những tấm lọc này được hoạt động theo cơ chế tương tự như một chiếc “lá phổi của gia đình”, thế nên các loại bụi bẩn, vi khuẩn, phấn hoa cũng như những thứ có hại cho sức khỏe con người, khi đi qua màng lọc sẽ bị giữa lại.

Chính vì vậy, sau một khoảng thời gian hoạt động những màng lọc này sẽ bám rất nhiều bụi bẩn và vi khuẩn. Nên nếu như chúng ta chủ động bảo dưỡng điều hòa trung tâm hay vệ sinh các màng lọc này thường xuyên, thì sẽ rất dễ dàng hạn chế được những căn bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe của người thân, đặc biệt là những bệnh liên quan sức khỏe hô hấp của người già và trẻ nhỏ trong nhà. Hơn nữa, nó còn bảo vệ gia đình bạn khỏi những căn bệnh nghiêm trọng về mắt, về da và về cả tiêu hóa.

bảo dưỡng điều hòa trung tâm

Vệ sinh hệ thống màng lọc của máy lạnh

2. Tiết kiệm tiền của bạn hơn khi bảo dưỡng điều hòa trung tâm thường xuyên

Bên cạnh việc bảo vệ sức khỏe, bảo dưỡng điều hòa trung tâm thường xuyên cũng góp phần giúp bạn tiết kiệm tiền cho gia đình. Điều này nghe có vẻ vô lý nhưng hoàn toàn là sự thật, dù tất nhiên bạn sẽ phải trả thêm chi phí cho việc bảo trì máy lạnh nhưng chi phí này sẽ được bù lại bằng số tiền điện bạn phải trả hàng tháng.

Theo các chuyên gia điện lạnh, trung bình sau mỗi tuần hoạt động máy lạnh bị giảm đi 1% khả năng làm lạnh do bụi bẩn bám vào và khả năng làm lạnh sẽ càng suy giảm hơn khi bụi bẩn ngày càng dày đặc hơn. Điều này khiến máy tiêu thụ nhiều điện năng hơn những vẫn không đáp ứng được nhu cầu làm mát của bạn. Chính vì vậy, nếu suy tính cho những lợi ích kinh tế dài hạn hơn, thì việc bảo dưỡng là rất cần thiết.

3. Tăng tuổi thọ và công năng cho máy lạnh

Máy móc cũng như con người, khi hoạt động hết công sức liên tục mà không được kiểm tra sức khỏe, bảo trì thường xuyên thì tuổi thọ và khả năng hoạt động của máy cũng bị ảnh hưởng và bị hư hỏng, dù là đắt tiền hay có hiện đại đến mấy.

Khi chúng ta sử dụng máy lạnh một thời gian dài không để máy nghỉ ngơi cũng như làm sạch thì bộ phận dàn nóng của máy lạnh sẽ bị bám bẩn. Điều này sẽ khiến máy lạnh không tản nhiệt tốt và dẫn đến bị quá tải hay thậm chí tự động ngắt điện. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến sự hỏng hóc của máy lạnh buộc bạn phải tốn rất nhiều chi phí để sửa chữa hoặc mua máy mới.

Do vậy khi bạn thực hiện bảo dưỡng điều hòa trung tâm thường xuyên, tình trạng đó sẽ khó xảy ra hơn. Và điều này không những mang lại những lợi ích về kinh tế mà còn giúp bạn tránh những trường hợp khó chịu như máy hỏng ngay dịp lễ, Tết, cuối tuần hay ngay giữa đêm.

4. Thời gian bảo trì hệ thống điều hòa thích hợp

Chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc rằng khoảng thời gian bảo dưỡng điều hòa trung tâm thích hợp là bao lâu? Thời gian bảo trì sẽ tùy thuộc vào lưu lượng thời gian sử dụng máy lạnh cũng như môi trường máy hoạt động. Vì vậy, chúng tôi sẽ gửi đến bạn một số gợi ý sau để tham khảo nhé:

bảo dưỡng điều hòa trung tâm

Thời gian bảo trì hệ thống điều hòa thích hợp

– Đối với hệ thống điều hòa sử dụng ở gia đình: nếu bạn mở máy gần như cả ngày thì bạn nên bảo trì hệ thống khoảng 3 đến 4 lần/ một năm hoặc nếu bạn sử dụng ít hơn như chỉ bất khi đi ngủ vào buổi tối thì bạn nên bảo trì máy lạnh từ 1-2 lần một năm ( nghĩa là khoảng 6 tháng một lần)

– Đối với hệ thống điều hòa ở công ty và nhà hàng thường bật máy lạnh cả ngày thì bạn nên bảo trì máy lạnh khoảng 4-5 lần một năm, nếu môi trường có nhiều người ra vô hoặc có nhiều bụi bận thì bạn nên tăng tầng xuất bảo trì này lên 8-9 lần/ một năm

– Đối với các xí nghiệp sản xuất: bạn nên bảo trì máy lạnh hằng tháng vì môi trường bụi bẩn cũng như phải hoạt động công suất lớn để làm mát cho một không gian lớn nên máy cũng cần được bảo trì làm sạch thường xuyên để máy hoạt động ổn định nhất.

Hi vọng với những thông tin trên đây, bài viết sẽ giúp bạn hiểu rằng việc chủ động bảo dưỡng điều hòa trung tâm không những mang lại lợi ích về kinh tế mà còn về sức khỏe cũng như tâm lý người sử dụng. Để được tư vấn cụ thể những thông tin cần thiết về dịch vụ bảo trì máy lạnh, đừng ngần ngại liên hệ với WeAir qua hotline: 0888.0999.20 hoặc 0888.0999.16 để được hỗ trợ nhé!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *